top of page

Group

Public·69 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông dân cày thu 500 triệu/năm

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 thành công điển hình có mô phỏng vườn mai kiểng của gia đình chú.

thời gian qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được đa dạng nông dân trên khu vực quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) vận dụng thực hành.

Tại ấp Thạnh Thới, thị trấn Đồng Sơn có rộng rãi hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, điển hình sở hữu mô hình của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng phôi mai vàng sống được bao lâu đã được 20 năm, các ngày đầu đi làm công cho những vựa cây kiểng tại tỉnh giấc Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, kỹ thuật trồng mai, kỹ năng lựa chọn cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông phổ thông đẹp mắt.

tới bây giờ, chú Tư Kiên đã sở hữu được hơn 6 công đất vườn mai có trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ làng nhàng đến lớn.

Trong năm, chú trông nom, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, tới khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra những cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai phát triển đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở thức giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại các chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng bác bỏ Tết ở phố Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán mang phổ thông giá khác nhau, nhưng với chú Kiên thì để đáp ứng nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan điểm, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận mua vừa bán và tuyệt đối ko nói thách, không nâng giá, để mọi người dùng khắp nơi đều mang thể dễ dàng với những cây mai vàng của gia đình chú.

Sau khi bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp tục bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung ứng cho thị trường mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên với điều kiện xây dựng được nhà cửa khang trang và mở mang thêm đa dạng diện tích đất để trồng thêm số lượng lớn mai vàng.

ước lượng làng nhàng nguồn thu nhập từ việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên giãi tỏ, nghề trồng cây mai vàng tuy mang thu nhập cao nhưng cũng rất khó nhọc vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun ké những loại thuốc đặc trị kịp thời.

tuy nhiên, cây mai vàng thiết yếu lượng nước tưới thích hợp và phải là nước ngọt, giả dụ nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page